Follow Us
โนบิตะ ยาคินิกุ (Nobita Yakiniku Buffet) เนื้อย่างหลายแบบในสไตล์ญี่ปุ่น

อั๊ง อัง อัง.... ตดเตะโมะดาอิซุคิ... โดราเอมอฮือ... ฟังคุ้นๆ มั้ยคะ ^o^
iLoveToGo HIP Thailand วันนี้ขอเอาใจสาวกบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างกันอีกครั้ง คราวนี้เป็นสไตล์ญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น ซึ่งชื่อเนี่ยก็ออกเสียงคล้ายๆ กับชื่อพระเอกในเรื่องโดราเอม่อน นั่นก็คือร้าน "Nobita Yakiniku" (โนบิตะ ยาคินิกุ) ที่ชั้น B1 ตึกลุมพินีพลาซ่า ซ.อโศก ตรงข้ามตึก GMM Grammy ค่ะ


ร้านโนบิตะ เป็นบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่น หัวละ 450 บาท ราคานี้รวมเครื่องดื่มและขนมหวานเรียบร้อยแล้วค่ะ เค้าจะให้เวลาเราทาน 2 ชม. ซึ่งเครื่องดื่มที่นี่มีให้เลือกหลากหลาย มีน้ำอัดลมทุกยี่ห้อ น้ำเขียว น้ำแดง โค้ก เป๊บซี่ แถมยังมีลิปตันไอซ์ที ขอเติมได้เรื่อยๆ เลยค่ะ ชอบจัง ^^ที่ร้านโนบิตะ เค้าจะมีความพิเศษตรงที่มีเหยือกน้ำจิ้มวางเตรียมไว้ให้บนโต๊ะ พร้อมพริก กระเทียม และน้ำมะนาว เรียกว่าเติมกันได้ไม่อั้น ปรุงรสกันตามใจชอบได้เลยค่ะน้ำจิ้มของเค้ารสจะออกหวานนิดๆ ส่วนรสชาติก็กลมกล่อมใช้ได้ค่ะนอกจากนี้ก็มีน้ำจิ้มซีฟู้ด เป็นพริกตำรสแซ่บให้ด้วยนะคะ เอาไว้สำหรับจิ้มพวกของซีฟู้ดต่างๆ แต่ก็ยังแอบเอาไปลองจิ้มกับเนื้อดู ขอบอกว่าแซ่บได้ใจค่ะ ได้อีกรสชาติ ชอบมากๆวันที่ไปรีวิวเป็นตอนเย็นวันธรรมดา ไปถึงประมาณ 6 โมงกว่าๆ พอถึงร้าน พนักงานของเค้าก็ออกมาต้อนรับอย่างดีเลยค่ะ และเค้าก็จะคอยแนะนำเมนูให้ว่ามีอะไรบ้าง ที่ร้านโนบิตะ เค้าจะมีให้เลือกสั่งหลากหลายเลย ทั้งเนื้อติดมัน, เนื้อลายมัน, เนื้อสัน, หมู, ไก่ และเห็ดเออรินจิ ส่วนถ้าใครที่ชอบพวกซีฟู้ดเค้าก็มีเมนูกุ้ง, ปลาแซลม่อนและ ปลาหมึกด้วย เรามาดูแต่ละเมนูกันค่ะ

เริ่มกันที่เครื่องเคียงก่อนเลยจ้า เค้ามีทั้งกิมจิ (ในเมนูเค้าเขียนว่า คิมูจิ อ่ะนะ) และก็ผักยำ เค้าจะยกมาเสิร์ฟก่อนเพื่อนเลยตามมาด้วยซุปสาหร่าย หรือมิโซะซุปที่พวกเราเคยทานนั่นแหละค่ะ ชอบตรงที่เค้าใส่สาหร่ายมาเยอะดี รสชาติซุปก็โอเคนะมีข้าวกระเทียมด้วยนะ ทานเข้าไปแล้วคล้ายๆ ข้าวในข้าวมันไก่เลยอ่ะ แต่ว่าที่เด็ดคือเค้าใช้ข้าวญี่ปุ่นทำค่ะ เม็ดข้าวมันจะอ้วนๆหยุ่นๆเหนียวๆ ก็อร่อยไปอีกแบบนึงนิจานนี้เป็นเห็ดเออรินจิค่ะ เค้าจะราดน้ำซ้อสปรุงรสมาให้เราก่อนเลย สิ่งที่เราทำก็แค่คีบเอาไปวางบนเตาไฟ ย่างให้พอมีกลิ่นหอมโชยออกมาก็หยิบมาทานได้ จริงๆ แล้วประทับใจเจ้าเห็ดนี่มากค่ะเพราะเนื้อเห็ดจะมีความหวานหอมในตัว เรียกว่าทานเปล่าๆ ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มได้เลย เมนูนี้ต้องสั่งมาลองชิมให้ได้ค่ะหมู สไล์ดมาแบบบางๆ ราดด้วยน้ำจิ้มเสร็จสรรพ เนื้อหมูเค้าจะติดมันนิดๆ พอย่างแล้วเนื้อนุ่มมากเบค่อน ย่างแล้วหอมมากค่ะ ไม่ค่อยเห็นที่ร้านไหนมีเบค่อนให้สั่งเลย ยกนิ้วให้กะความหลากหลายของที่นี่จริงๆ ค่ะเนื้อสัน อันนี้เค้าไม่ได้ราดน้ำจิ้มมาให้ ในความรู้สึกแล้วเนื้อค่อนข้างเหนียวค่ะ แต่อาจจะถูกใจบางคนที่ชอบเนื้อเหนียวๆนะเนื้อติดมัน พอย่างแล้วก็จะนุ่ม หอมดีค่ะเนื้อลาย สไล์ดบางๆ ไม่เหนียวเลยค่ะกุ้ง ชอบมากตรงที่กุ้งตัวใหญ่และสดทีเดียว ย่างกันมันส์มากๆ แกะออกมามันกุ้งไหลเยิ้มเลย อิอิปลาแซลม่อน ประทับใจแซลม่อนตรงที่ชิ้นเค้าจะใหญ่และหนามากๆ ค่ะ เวลาทานเนี่ยถ้าย่างเน้นตรงหนังให้เกรียมหน่อยๆนะ รสชาติจะสุดยอดมากๆเลยค่ะ คนรักแซลม่อนไม่ควรพลาดนะแซลม่อน ซาซิมิ ที่โนบิตะเค้ามีเมนูพิเศษให้สั่งด้วย นั่นก็คือแซลม่อน ซาซิมิ เป็นแซลม่อนปลาดิบ ชิ้นหนานุ่ม มีให้สั่งได้ไม่อั้นเลยค่ะ พวกเราก็สั่งไปหลายจานอยู่ น่าจะถูกใจคนชอบทานปลาดิบนะคะได้เวลาสนุกกันแล้วค่ะ จัดการวางเนื้อ หมู ปลา ลงไป ซู่ๆหน้าตาของเนื้อที่ย่างเสร็จแล้วจิ้มกับน้ำจิ้มที่ปรุงด้วยฝีมือตัวเอง อร่อยอย่าบอกใคร 555 >_< อิ่มแล้วมีขนมหวานตบท้ายด้วยค่ะ เป็นถั่วแดงราด ขนมปัง ฟรุ้ตสลัด หรือสั่งแบบแยกเดี่ยวหรือจะ mix รวมกันก็ได้ค่ะ แต่รู้สึกว่ารสชาติถั่วแดงมันหวานไปหน่อยบรรยากาศภายในร้านค่ะ ตัวร้านไม่กว้างนัก ที่นั่งมีทั้งแบบเก้าอี้พนักพิงและที่นั่งแบบญี่ปุ่น ช่วงเย็นวันสบายๆ คนก็มานั่งกินสังสรรค์กันหลังเลิกงานและทั้งหมดนี้ก็คือเรื่องราวปิ้งๆย่างๆ ที่ ILoveToGo นำมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ หวังว่าคงจะถูกใจกันนะคะ โดยรวมแล้วร้านนี้ประทับใจหลายอย่างเลยค่ะ ทั้งความหลากหลายของเมนูอาหาร เครื่องดื่มมีให้เลือกเยอะ แถมพนักงานยังใส่ใจในบริการ ขนาดช่วงนั้นคนมาทานเยอะแต่เค้าก็คอยเดินมาดู มาเติมน้ำ มาเปลี่ยนเตาไฟให้ตลอดเลยค่ะ เยี่ยมจริงๆ 
ข้อมูลร้าน


ที่ตั้ง : ชั้น B1 (ใต้ดิน) ติดกับบันไดเลื่อน อาคารลุมพินีพลาซ่า ซ. อโศก (ตรงข้ามตึกGMMแกรมมี่)
โทร: 02-6640224-5  มือถือ : 081-245-6012
เปิดบริการ : 11.00 - 2400 น. ทุกวัน
ประเภท : บุฟเฟต์หัวละ 450 บาท net (ราคารวมน้ำและของหวานแล้ว)
พิกัด : 13.743523,100.562142ดู โนบิตะ ยาคินิกุ - Nobita yakiniku ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่าComment

Supradit

สมาชิก
Post: 104

#2
  • โพสท์เมื่อ : 15-06-10 11:50
แซลมอน น่าทานมาก   น้ำจิ้มก็คงแซบดีaya

สมาชิก
Post: 142

#3
  • โพสท์เมื่อ : 17-06-10 13:12
รูปแบบร้านเหมือนกะที่เคยไปทานที่ Daijung ตรงปากซอยอารี พหลโยธินเลยอ่ะค่ะ...พอทานเสร็จก้อแวะต่อที่ร้าน After You ได้ด้วยค่าาาาว่างๆลองไปรีวิวดูนะคะน่าจะคล้ายกันเลยรู้สึกว่าจะไม่มีจับเวลาด้วยน่ะค่ะ..คุ้มอ่ะค่ะ อิอิstutter2502

สมาชิก
Post: 3

#4
  • โพสท์เมื่อ : 06-07-10 15:39
ลองพิมพ์คำว่า สุดทนกับการธุรกิจที่ไร้จริยธรรม ในกูเกิ้ลดูครับparadee

สมาชิก
Post: 93

#5
  • โพสท์เมื่อ : 07-07-10 21:03

ชอบมากค่ะ อาหารประเภทย่าง โดยเฉพาะ เนื้อ และ แซลม่อน ด้วยเหตุที่เราสามารถย่างแบบสุกก็ได้ ไม่ค่อยสุกนักก็ได้ ตามใจเราเอง

และภาพที่นำมาพรีเซ้นท์ อะ โห สุดยอดของการถ่ายทำเลยนะคะ
แค่เห็นก็น้ำลายหก แล้วค่ะ

น่ารับประทานที่สุดนะคะ
bellnon

สมาชิก
Post: 1

#6
  • โพสท์เมื่อ : 15-05-11 19:33
จะไปทานพุ้งนี้นะคะโพสท์เมื่อ : 16-05-11 21:48
special9
WebMaster
Post: 4036

 

อาหารเป็นยังไงบ้างคะ มีความเห็นเพิ่มเติมก็มาโพสท์ได้เลยนะคะ แสดงความเห็น
แสดงความเห็น
(กรุณา Login ก่อน)
  

ลืมรหัสผ่าน คลิกที่นี่

ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิก ที่นี่