Follow Us

Share

วิธีทำวีซ่าไต้หวัน (Taiwan Visa)

ไต้หวันเป็นประเทศที่ต้องทำวีซ่าก่อนเข้า ปกติเราจะไปทำวีซ่ากันที่สถานฑูตกัน แต่ไต้หวันไม่มีสถานฑูตในไทย เราต้องทำวีซ่าผ่านตัวแทนของไต้หวัน ที่มีชื่อว่า สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเปประจำประเทศไทย (Taipei Economic and Cultural Office in Thailand)
(คลิกที่นี่เพื่อเข้าเว็บสำนักงานค่ะ)


สนง. จะอยู่ที่ : ชั้น 20 เอ็มไพร์ทาวเวอร์ (Empire Tower) 195 ถ.สาทรใต้ กทม. 10120
โทรไปถามข้อมูลก่อนได้ที่เบอร์ : 0-2670-0200-9 / Fax : 0-2670-0220

เวลาทำการ :
  จันทร์-ศุกร์ 09.00-16.00 น.
แผนกวีซ่า เปิดทำการ : จันทร์- ศุกร์ 9.00-12.00 น.


การเดินทาง :  นั่ง BTS ไปลงที่สถานีช่องนนทรี ออกทางออกหมายเลข 5 แล้วเดินต่อไปอีกหน่อยก็ถึงค่ะ ^^




สิ่งที่ต้องเตรียมในการยื่นขอวีซ่าไต้หวัน :


1. หนังสือเดินทาง (passport)  มีอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือน (สำเนา 1 ชุด + ตัวจริง)
2. รูปถ่ายสีขนาด 2 นิ้ว จำนวน 2 รูป
3. ทะเบียนบ้าน   (สำเนา 1 ชุด + ตัวจริง)
4. บัตรประชาชน  (สำเนา 1 ชุด + ตัวจริง)
5. หนังสือรับรองการทำงาน และสลิปเงินเดือน / ถ้าเป็นเจ้าของกิจการก็เอาหนังสือรับรองการจดทะเบียนกรรมการมาแสดง (สำเนา + ตัวจริง)
6. หลักฐานการเงินจากธนาคาร หรือสมุดบัญชีเงินฝากถ่ายเอกสาร ย้อนหลัง 6 เดือน (สำเนา 1 ชุด + ตัวจริง)
7. แบบฟอร์ม วีซ่าไต้หวัน กรอกข้อมูลครบถ้วนและเซ็นต์ชื่อ 1 ชุด ถ้าไปรับฟอร์มที่สนง. จะมีตัวอย่างการกรอกให้ดูด้วย แต่ถ้าอยากกรอกจากบ้านไปเลย ก็ดาวน์โหลดเอกสารได้ที่ link นี้ค่ะ (คลิกที่นี่เพื่อดาวน์โหลดแบบฟอร์มวีซ่าไต้หวัน)
** พวกเอกสารตัวจริง พอเจ้าหน้าที่เค้าตรวจเสร็จจะคืนให้ทันทีค่ะ **



ค่าธรรมเนียมขอวีซ่า :
ตอนนั้นจ่ายไปคนละ 1,800 บาท เป็นวีซ่าที่มีอายุ 3 เดือน อยู่ที่ไต้หวันได้ไม่เกิน 30 วันอ่ะ แต่พอทำแล้วยังไม่ได้เลยนะ ต้องไปรับอีกวันนึง ตอนเปิดดูรูปนี่ฮามาก แต่ละคนจะถูกบีบหน้าให้บู้บี้ แทบจะจำกันไม่ได้ เช่น รูปพี่เก้า..กลายเป็นสาวจากจีนแผ่นดินใหญ่ไปเลยอ่ะ เฮ้ออออ -_-" (อันนี้เป็นภาพลับที่ไม่กล้าเปิดเผยที่ไหนมาก่อน ฮี่ๆๆ)




ข้อมูลเพิ่มเติม :

- ถ้าเป็นนักศึกษา ต้องขอหลักฐานการศึกษา และหลักฐานการงานและการเงินของผู้ปกครอง
- ถ้าเป็นเด็ก ที่เดินทางกับผู้ใหญ่จะต้องแนบทะเบียนบ้าน และสำเนาบัตรประชาชนของบิดา, มารดาด้วย
- สำหรับคนที่ถือหนังสือเดินทางไทย ที่มีวีซ่าของประเทศ สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, ญี่ปุ่น, อังกฤษ, สหภาพยุโรป (เชงเก้น), ออสเตรเลีย หรือนิวซีแลนด์ ที่ยังไม่หมดอายุ ไม่ต้องยื่นขอวีซ่าไต้หวันที่สำนักงาน สามารถใช้วีซ่านี้เข้าไต้หวันได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก :
http://www.thaifly.com/TH/visa/index.php?visa=taiwan#form



Comment

nid68

สมาชิก
Post: 44

#2
  • แก้ไขล่าสุด : 23-08-11 15:50
  • โพสท์เมื่อ : 23-08-11 16:49
ขอบคุณนะค่ะสำหรับข้อมูล...^_^   

ขอนำไปแบ่งปันหน่อยนะค่ะ...



โพสท์เมื่อ : 24-08-11 00:52
special9
WebMaster
Post: 4036

 

ยินดีค่า



sawasd

สมาชิก
Post: 1

#3
  • โพสท์เมื่อ : 09-10-12 08:34
ขอบคุณครับ กำลังต้องการอยู่เลยครับ



poopiew

สมาชิก
Post: 6

#4
  • แก้ไขล่าสุด : 21-12-12 10:32
  • โพสท์เมื่อ : 21-12-12 10:31
ตอนนี้แบบฟอร์มขอวีซ่าต้องกรอกออนไลน์แล้วค่ะ (ไม่ยากอย่างที่คิด) เข้าไปดูวิธีการกรอกได้ที่นี่เลยคะ (บล็อกเราเองแฮะๆ) 
http://poopiew.exteen.com/20101220/taiwan-visa-applications-online

เพิ่งไปยื่นขอวีซ่ามาหมาดๆ ขึ้นลิฟท์ตัวที่ 27-28 ไปชั้น 20
วันไปทำเวลา 9.00-11.30
รับวันรุ่งขึ้น เวลา 13.30-15.00

 เอกสารที่เตรียมไป (ดูจากหลายๆ เวป) ส่งให้เจ้าหน้าที่พี่เค้าเก็บไปเรียบ 555
1. แบบฟอร์มขอวีซ่า (กรอกออนไลน์ 4 หน้า แล้วพรินท์ออกมา มี 2 หน้า) 
2. พาสปอร์ต (ตัวจริง) + สำเนา
3. รูปถ่าย 2 นิ้ว = 2 รูป
4. รายละเอียดการบุ๊คกิ้งตั๋วเครื่องบิน
5. หลักฐานการเงินย้อนหลัง 6 เดือน
6. หนังสือรับรองการทำงาน
7. สำเนาบัตรประชาชน
8. สำเนาทะเบียนบ้าน
9. ค่าทำวิซ่า 1500.-





 



แสดงความเห็น
แสดงความเห็น
(กรุณา Login ก่อน)
  

ลืมรหัสผ่าน คลิกที่นี่

ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิก ที่นี่