Follow Us

วันสุดท้ายในญี่ปุ่นของเราแล้ว วันนี้เน้นไปช้อปปิ้งส่งท้ายกันที่ตลาดอะเมโยโก ใกล้สวนอูเอโนะ ติดตามกันได้เลยจ้า 
วันที่ 7 แล้ว เช้านี้พวกเราพุ่งตัวไปที่แหล่งรวมวัยรุ่นญี่ปุ่นที่ "ฮาราจูกุ" จากนั้นก็เข้าไปไหว้พระที่ศาลเจ้าเมจิ ทริปนี้จะมีไรบ้างไปติดตามกันจ้า
วันที่ 6 พาข้ามน้ำข้ามทะเลไปยังเมืองใหม่แห่งญี่ปุ่น "โอไดบะ" จะเป็นยังไงไปติดตามพร้อมๆกันจ้ารีวิว ห้องอาหาร Party House One โรงแรม สยามแอ็ทสยาม ดีไซน์ โฮเต็ล กรุงเทพ

ด่ำดื่มกับอาหารทะเลหลากชนิดในคืน Seafood Night พบกับพระเอก หอยนางรมสด ถูกนำมาทำเป็นเมนูสุดพิเศษที่เลือกชิมกัน และนอกจากนี้ ก็ยังมีอาหารอื่นๆ ให้เลือกทานไม่มีเบื่อค่ะ คลิกเลย

รีวิวห้องพัก Facility โรงแรมดุสิตธานี พัทยา

ห้องพักแบบต่างๆ สิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลาย ของโรงแรมดุสิตธานี พัทยา มีอะไรบ้าง คลิกเลยค่ะ อาจจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ในช่วงเวลาหยุดยาวของคุณก็ได้นะ
Manfrotto 410 Junior Geared Head
หัว Manfrotto เหมาะกับนักถ่ายภาพงานสถาปัตยกรรม และนักถ่ายภาพ Interior ใช้งานสะดวกมากๆ คลิกดูรีวิวได้เลยค่ะ

 • BAG LOWEPRO PASSPORT SLING
  Version II สีเขียวขี้ม้า (Mica) ปกติ 1,600 ลดเหลือ
  1,190 บาท

 • BAG LOWEPRO PASSPORT SLING
  Version II สีดำ ปกติ 1,600 ลดเหลือ
  1,190 บาท

 • BAG LOWEPRO PASSPORT SLING
  สีเทา-ม่วงเข้มอมชมพู ปกติ 1,750 ลดเหลือ
  1,190 บาท

 • Canon EOS 700D
  ประกันศูนย์+18-55 IS STM+Apacer SD Card 8GB
  22,000 บาท
TopicStart byLast PostRepliesRead
21-09-14 21:45
โดย jorjay
24-09-14 06:41
โดย jorjay
898
23-09-14 19:55
โดย shyboy
23-09-14 22:35
โดย SHYBOY
329
23-09-14 19:51
โดย i.am.boy
23-09-14 22:29
โดย i.am.boy
328
23-09-14 18:50
โดย jo77
23-09-14 22:27
โดย bat1234
431
22-09-14 22:16
โดย bat1234
23-09-14 22:09
โดย bat1234
767
 
 • การจัดฟัน

  ตั้งแต่มาเมืองไทย มีสิ่งนึงค่ะ ที่รู้สึกว่าที่ประเทศไทยเป็นที่นิยมกว่าที่ญี่ปุ่นมาก เป็นสิ่งที่สำหรับคนไทยหลายๆคนอาจจะรู้สึกว่าเป็นเรื่องธรรมดา คิดว่าต้องไม่ใช่แค่ดิฉันคนเดียวแน่ๆเลยค่ะ ต้องมีคนญี่ปุ่นอีกมากที่คิดเหมือนกัน เรื่องที่ว่านั้นก็คือ “การจัดฟัน” นั่นเองค่ะ เห็นคนไทยหลายๆคนนิยมการจัดฟันกันเป็นอย่างมาก อยากรู้จังว่าทุกคนรู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับการจัดฟันคะ?

 • โกล์ดเดนวีค (GOLDEN WEEK)

  คงมีคนจำนวนไม่น้อยที่ตั้งตารอเทศกาลวันสงกรานต์ ถือเป็นวันหยุดยาวของไทย บางคนอาจจะกลับต่างจังหวัด บางคนก็ไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ บางคนก็คงไปเล่นน้ำ ทุกคนคงมีความสุขกันถ้วนหน้าเลย สำหรับญี่ปุ่นแล้ว ก็มีช่วงวันหยุดยาวแบบนี้เช่นกัน นั่นคือ "โกล์ดเดนวีค" ช่วงเวลาของวันหยุดราชการหลายๆวัน ช่วงนี้นี่เองที่ผู้คนชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ต่างก็วางแผนการไปเที่ยวหาความสุขกัน

 • วันวาเลนไทน์

  สวัสดีค่ะทุกคนที่ญี่ปุ่นตอนนี้ ถึงจะเข้าเดือนกุมภาพันธ์แล้ว แต่ก็ยังคงหนาวอยู่ค่ะ พูดถึงเดือนกุมภาพันธ์คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็คงนึกถึงวันวาเลนไทน์แล้วคนไทยล่ะคะ? ว่าแต่วันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาทุกคนทำอะไรกันบ้างคะ?


How to : สอนติดขนตาปลอม
เดี๋ยวนี้อะไรก็แก้ได้หมด แม้กระทั่งเรื่องขนตา แหมก็ยุคไหนแล้วนี่ค่ะ ใครขนตาน้อยแต่อยากสวยเด้งเหมือนน้องตุ๊กตาต้องนี่เลยค่ะเจ้าขนตาปลอม ว่าแต่มันติดยังไงนั้นตามไปดูใน How to กันนะคะ

ซุปเปอร์ริช ออกแอพ iPhone แจ้งอัตราแลกเปลี่ยน 30 สกุลเงิน
ซุปเปอร์ริชไทยแลนด์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการแลกเปลี่ยน ออกแอพบน iOS สำหรับมือถือ iPhone, iPod touch และ iPad นำเสนอทุกความเคลื่อนไหวของค่าเงินบาท และอัตราแลกเปลี่ยนกว่า 30 สกุลทั่วโลก

 

ตลาดนัมแดมุน ( Numdaemun Market )

ตลาดกลางแจ้งเก่าแก่ที่มีของขายตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบ อ่ะนะเวอร์อีกแล้วเรา เอาเป็นว่ามีของแทบทุกอย่างก็แล้วกัน แล้วอย่าลืมแวะหาซื้ออะไรมาฝากบ้างนะ

 

"ขนมข้างทาง ที่เกาหลี" น่าทานเป็นที่ซู๊ดดดด

มาชมภาพขนมที่ขายตามข้างทางของเกาหลีกันค่ะ แหม..ดูแปลกตาและก้อน่าทานมากๆเลยค่ะ

 

พิธีบูชาบรรพบุรุษอันเก่าแก่ ที่ “ศาลเจ้าจงเมียว”

อารามหลวงจองเมียว สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าแทโจแห่งโชซอนในปี พ.ศ. 1937 เป็นศาลเจ้าในลัทธิขงจื๊อที่สร้างขึ้น เพื่ออุทิศแด่กษัตริย์และราชินีของราชวงศ์โชซอน

 

สตอเบอรี่ยักษ์สดๆ จากไร่

ไปดูไรสตอเบอรี่สดลูกขนาดบิ๊กเบิ้มทะลุมาตรฐานของเกาหลีกัน

ไปขึ้นรถเมล์ที่เกาหลีไม่ต้องมองหากระเป๋ารถเมล์ซะให้ยาก เพราะรถเมล์ที่นี่เค้ามีแต่คนขับรถเท่านั้นค่ะ เวลาจะจ่ายเงินก็ใช้เงินสดหยอดในกล่องพลาสติกใสที่อยู่ตรงทางขึ้นรถ

 

เดินเลียบสะพานส่งน้ำโบราณที่ "เซโกเบีย"

เมืองเซโกเบีย (Segovia) เมืองมรดกโลกแห่ง แคว้นคาสตีล และเลออน ของประเทศสเปน ก็ถือว่าเป็นอีกเมืองที่นักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจไม่แพ้เมืองอื่นๆ

 

ฟ้าสลัวที่ "เทือกเขาบลูเมาท์เทน"

หากกล่าวถึงเทือกเขาบลูเมาท์เทน (Blue Mountains) ในเขต New South Wales ประเทศออสเตรเลีย แน่นอนว่าคุณจะหลงใหลในความงามสีฟ้าสลัวของพื้นที่มรดกโลกบลูเมาท์เทน ซึ่งสถานที่ที่ซึ่งมีป่าสูง หน้าผาหินทราย หุบเขาลึก น้ำตก และผืนป่าในเนื้อที่ร่วมหนึ่งล้านเฮคตาร์

 

กลิ่นปลา ท่าเรือเก่า ที่เมืองมาร์กเซย์

เมืองมาร์กเซย์(Marseille) คือคำตอบที่เราได้รับหลังจากที่งงกันพักใหญ่ เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เจอแต่เรือประมงลำยักษ์ รอบๆดูจะเป็นตลาดปลา ที่ดูเหมือนจะนอนรอให้ผู้คนมาจับจ่ายไปประกอบเป็นอาหารรสเลิศ ซึ่งนี่ก็เป็นวิถีชีวิตของคนที่นี่นั่นเอง

 

ดูหมู่บ้านหินโบราณที่เมืองกอร์ด

เมื่อมองมายังเมืองกอร์ด คุณจะพบกับเมืองแสนสวยที่สร้างลดหลั่นเรียงตัวลงมาตามแนวเขาลูแบรง เมื่อมาถึงตัวเมืองคุณจะพบว่ามีบ้านเรือนที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามมาก
ฝันเล็กๆ @ Japan
ณ วันที่ 1 พ.ค. 54ทั้ง 3 ชีวิต ก็ได้มาถึงสนามบิน ฮาเนดะ ด้วยสายการบิน Airasia X (งบน้อยก็ต้องไปแบบประหยัดเช่นนี้แล T_T)


ฮอยอัน....ฉันรักเธอ!!
คำเตือน อย่างง และอย่าสงสัยค่ะ เอ้าทำไมล่ะ?? นี่ ILoveToGo ไม่สบายเป็นอะไรรึเปล่าเนี่ย?? ILoveToGo ไม่ได้เป็นอะไรหรอกค่ะ เพียงแต่สถานที่ที่ ILoveToGo จะพาเพื่อนๆ ไปชมนี้ ต้องขอยืมชื่อละครเรื่องหนึ่งมาปูทางให้นึกถึงกันก่อนค่ะ

  • BAG LOWEPRO PASSPORT SLING
   Version II สีเขียวขี้ม้า (Mica) ปกติ 1,600 ลดเหลือ
   1,190 บาท

  • BAG LOWEPRO PASSPORT SLING
   สีเทา-ม่วงเข้มอมชมพู ปกติ 1,750 ลดเหลือ
   1,190 บาท

  • Canon EOS 700D
   ประกันศูนย์+18-55 IS STM+Apacer SD Card 8GB
   22,000 บาท