Follow Us


ดื่มด่ำ บรรยากาศสุดโรแมนติกกันที่ ริมผา ลาพิน (Rimpa Lapin) ริมทะเล พัทยา
วันนี้นะคะ iLoveToGo HIP Thailand พาเพื่อนๆ ออกมานอกกรุงเทพฯ กันเลยนะคะ หนีความวุ่นวาย มาดื่มด่ำ ชิวๆ กับบรรยากาศสุดโรแมนติก กันที่ ร้าน ริมผา ลาพิน ที่พัทยากันดีกว่าค่ะจอดรถเสร็จ ก็เดินเข้ามาในร้าน ก้าวเท้าเข้ามาครั้งแรก ก็รู้สึกสายตามาหยุดอยู่ที่วิวข้างหน้า ภาพที่เห็นคือวิวทะเลกว้างๆ สุดลูกหูลูกตา เวิ้งโค้งชายหาด เห็นแค่นี้ ยังไม่ต้องสั่งอาหาร ก็ติดใจซะแล้วค่ะ

.......จะว่าไปเค้าได้ Location ดีมากๆ เลย มุมมองทะเลจากตรงนี้ สวยจริงๆถึงเราจะได้เที่ยวทะเลกันอยู่บ่อยๆ แต่ก็รู้สึกทึ่งกับวิวสวยๆ แบบนี้ทุกครั้งที่ได้มาเห็นค่ะ ก็เราไม่ได้เห็นอยู่ทุกวันที่กรุงเทพฯนี่นา...

สำหรับร้านนี้ พวกเราก็เลือกช่วงเวลาเลยว่า จะต้องมาเย็นซักหน่อย เรียกว่า มาช่วงเวลาทองคำเลยค่ะ จะได้ภาพสวยๆ กลับบ้าน ^^มาดูการตกแต่งร้านกันบ้างดีกว่า....

ร้านนี้สมชื่อค่ะ เป็นการตกแต่งเล่นระดับริมผาจริงๆ มีที่นั่งเป็นลำดับขั้น ชั้นบน กลาง ล่าง ติดทะเล โต๊ะเก้าอี้เป็นสีไม้โอ๊ค โต๊ะนึงนั่งกันได้หลายคน เหมาะกับการนัดสังสรร ปาร์ตี้เล็กๆ จริงๆ ค่ะDetail การตกแต่งจะออกแนวสปาๆ หรูนิดๆ แต่กลับรู้สึกน่านั่ง สบายๆ ผ่อนคลาย ด้วยการใช้ต้นไม้เป็นองค์ประกอบอยู่หลายจุดค่ะด้านในร้าน จะตกแต่งด้วยโคมไฟสวยๆ อยู่ทั่วไป และสิ่งที่ชอบมากเลยคือ เค้าไม่ตัดต้นไม้ แต่เค้าเก็บต้นไม้ไว้ และเพิ่มเสน่ห์ด้วยโคมไฟสวยๆ โอบล้อมไว้ด้วยบาร์เครื่องดื่มสไตล์ร้าน Open Air แบบนี้ เก้าว่า ริมผา ลาพินนี่ ไม่เป็นรองใครเลยล่ะค่ะแม้แต่ห้องน้ำก็ยังใส่ใจรายละเอียด ตกแต่งด้วยต้นไม้ และที่ประทับใจคือ มีบ่อปลาทองเก๋ๆ อยู่ที่พื้นใต้อ่างล้างมือด้วยค่ะนอกจากโซนริมทะเล เล่นระดับแล้ว ก็ยังมีโซนนั่งในสวนด้วยค่ะ ก็จะได้บรรยากาศอีกแบบนึง.... ดื่มด่ำกับบรรยากาศมาแล้ว คราวนี้มาดูอาหารกันบ้างดีกว่าค่ะ ก่อนมาก็ทำการบ้านมาอย่างดี ว่าจะสั่งอะไรบ้าง ^^ 

เห็ดเออรินจิผัดน้ำมันหอยใส่กุ้ง 180.-
เป็นเห็ดชิ้นใหญ่ผัดน้ำมันหอย ผัดกับกระเทียมโทน พริกหวาน และกุ้งสด รสชาติจะออกสไตล์อาหารจีนค่ะ หอมๆ กลมกล่อม คนที่ชอบรสจัดก็เติมน้ำปลาอีกซักนิด อร่อยใช้ได้ค่ะเนื้อปูผัดผงกะหรี่ 250.-
เป็นเนื้อปูที่แกะแล้ว ตรงส่วนกล้ามค่ะ ชอบของที่นี่ตรงที่เค้าผัดได้กำลังดี ไม่เยิ้มแฉะ ไม่เลี่ยนมัน และก็รู้สึกว่าปูสดมาก ทานกับข้าวสวยร้อนๆ จะเข้ากันได้ดีมากเลยยำปูม้้าสดมะม่วงสับ 250.-
จุดเด่นของยำจานนี้อยู่ที่รสชาติของน้ำยำที่รสชาติลงตัวมากๆ เปรี้ยว เค็ม เผ็ดกำลังดี เนื้อปูม้าสดมาก ทานพร้อมกันกับมะม่วงสับที่รสออกเปรี้ยวนิดๆ หอมกลิ่นมะม่วง เข้ากันได้ดี จะติดตรงที่ปูชิ้นเล็กไปนิดนึงค่ะ แต่โดยรวมชอบมากๆ ค่ะข้าวผัดปู (จานเล็ก) 120.-
ชอบข้าวผัดปูจานนี้ตรงที่ เนื้อปูเป็นปูค่ะ ผัดได้หอมอร่อยทั่วถึงทั้งจาน ได้รสชาติ ไม่จืด ข้าวไม่ร่วน ไม่แข็งเกินไปค่ะต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน 280.-
เค้าจะมีให้เลือกนะคะว่าจะทานเป็นแบบต้มยำน้ำข้น หรือน้ำใส ที่สั่งมา เป็นน้ำข้นค่ะ ต้มยำชามนี้ เค้าใช้กุ้งตัวใหญ่ ยังไม่แกะเปลือก ในต้มยำ ก็จะมีเครื่องต้มยำต่างๆ ตอนที่เราซดน้ำแกงเข้าไปคำแรก ก็รู้สึกได้เลยว่า สมกับที่เค้าแนะนำกันมาจริงๆว่าให้สั่งเมนูนี้ รสชาติกำลังดีมาก ถึงเครื่องต้มยำเลยค่ะ... กุ้งเป็นกุ้งจริงๆ เลยนะคะ มะพร้าวที่ใช้ เป็นมะพร้าวอ่อน เนื้อนิ่มๆ ค่ะน้ำแตงโมปั่น แย่จังที่จำไม่ได้ว่าราคาเท่าไร หวานเย็นชื่นใจค่ะน้ำสับปะรดปั่น ก็ทั่วไปนะคะ อร่อยดีน้ำมะพร้าวปั่น รู้สึกได้เลยว่าไม่เติมน้ำตาล มะพร้าวสดแท้ๆ เลยล่ะ ชอบที่สุดค่ะMagarita 150.-
ร้านบรรยากาศแบบนี้ ไม่ยอมพลาดสั่ง ค็อกเทลแน่ๆ ค่ะBlue Hawaii 150.-
เพิ่งเคยดื่มเลยล่ะ สำหรับ Blue Hawaii ติดใจซะแล้วใกล้ค่ำแล้ว เริ่มจะมืดๆ เค้าก็จะนำโคมจุดเทียนมาตั้งไว้ที่โต๊ะ ทำให้บรรยากาศ โรแมนติคขึ้นไปอีกค่ะถ้าเพื่อนๆ กำลังมองหาร้านที่บรรยากาศดีๆ เก๋ๆ ริมทะเล ร้านริมผา ลาพิน น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกนะคะ นอกจากบรรยากาศจะดีแล้ว อาหารก็อร่อยอีกด้วย และก็ไม่ไกลมากค่ะ สำหรับคนที่ยังไม่เคยมา ต้องมาลองให้ได้นะคะ ^_^ข้อมูลร้าน

ที่ตั้ง : ริมทะเล สุดซอยนาจอมเทียน 36 อยู่ตรงข้ามทางเข้าวัดญาณสังวราราม
โทร : 038-235-515, 084-451-5686
เปิดบริการ : จันทร์ - ศุกร์ 17.00 - 24.00 น. และ เสาร์ - อาทิตย์ 15.00 - 24.00 น.
พิกัด : 13.739097,100.566598ดู ริมผาลาพิน ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Comment

Supradit

สมาชิก
Post: 104

#2
  • โพสท์เมื่อ : 15-06-10 11:54
บรรยากาศดีจังนะครับPure

สมาชิก
Post: 41

#3
  • โพสท์เมื่อ : 14-11-10 01:02
วิวสวย สวยทุกมุมเลย ทะเลก็สวย ร้านก็สวย อาหารก็น่าหม่ำ อยากให้แฟนพามาจังเลยอะ โร'ติกดีจังคะ ชอบ ๆๆๆๆ ให้ 10 อะฮู้เร้ยคร้าilovetoeat

สมาชิก
Post: 3

#4
  • โพสท์เมื่อ : 22-07-11 23:35
ค็อกเทลรสชาติดีค่ะ วิวทะเล panoramic แต่อาหารแพงจังเลยยยilovetoeat

สมาชิก
Post: 3

#5
  • โพสท์เมื่อ : 22-07-11 23:37
ค็อกเทลรสชาติดีค่ะ วิวทะเล panoramic แต่อาหารแพงจังเลยยยแม่ราศีธนู

สมาชิก
Post: 7

#6
  • โพสท์เมื่อ : 02-09-12 12:32
ไปวันเสาร์ที่1/9/55 มาค่ะ บรรยากาศดีมาก รสชาดอาหารธรรมดาหนักเผ็ดไปค่ะ  ห้องน้ำมีแค่2ห้องต้องรอต่อคิว   แสดงความเห็น
แสดงความเห็น
(กรุณา Login ก่อน)
  

ลืมรหัสผ่าน คลิกที่นี่

ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิก ที่นี่