Follow Us


MY Cafe by แม่ยุ้ย

... เย็นแล้ว เย็นแล้ววว หาอะไรอร่อยๆ ทานกันดีกว่าค่ะ
วันนี้มีร้านอาหารสไตล์ HIP มาแนะนำให้ได้ลองชิมกัน เป็นร้านอาหารสไตล์ International Cuisine ถ้าเอ่ยชื่อ "แม่ยุ้ย" คงก็จะรู้จักกันอยู่แล้วใช่มั้ยคะ ร้านอาหารไทยที่ซอยราชครู ใช่แล้วค่ะ MY Cafe เป็นเจ้าของเดียวกัน แต่มาในอีกรูปแบบนึงดูสไตล์การตกแต่งร้าน จะเป็นแนวเรียบหรู ดูดี ไม่หวือหวา เรียบแต่เก๋ บรรยากาศร้านจะดูโล่ง กว้าง นั่งสบาย เพราะเป็นกระจกใสๆ ค่ะ โทนสีในร้านจะเป็นแนวคลุมโทน แต่ก็ยังคงเอกลักษณ์ ความเป็นแม่ยุ้ยคือ เก้าอี้นั่งเป็นสีๆ ของที่นี่ จะเป็นเบาะนั่งเป็นสีๆค่ะ แต่เป็นสีที่ไม่ฉูดฉาด

นอกจากนี้ ยังมีลูกเล่นอีกอย่างที่รู้สึกติดใจคือ เล่นแสงไฟออกมาเป็นตัวอักษรชื่อร้าน คือ M และ Y ชอบไอเดียนี้จริงๆ ค่ะนอกจากอาหารต่างๆ แล้ว ก็ยังมีไอศครีมแบบ Homemade ด้วย เป็นไอศครีมรสต่างๆ รวมถึงไอศรีมเชอร์เบทจากผลไม้ตามฤดูกาลด้วยค่ะและก็ยังมีขนมหวานสไตล์ต่างๆ ทั้งไทย และฝรั่ง ทั้งเค้ก พาย พุดดิ้ง ยกจากแม่ยุ้ยที่ราชครูมาไว้ที่ MY Cafe ที่นี่ด้วยค่ะมาชิมอาหารกันดีกว่า เริ่มกันที่ Appetizer เรียกน้ำย่อยกันก่อนเนอะ

มันทอดกระเทียม (Garlic butter French Fried) 150.- / 200.-
เป็นอาหารทานเล่น ธรรมดาๆ ง่ายๆ แต่แอบแตกต่างด้วยส่วนผสมที่ธรรมดาๆ หาง่ายๆ อย่างกระเทียม แค่นิดเดียว ก็เพิ่มความแตกต่างได้ไม่ยาก แถมยังอร่อยอีกต่างหาก ถูกปากคนไทยแน่นอน MY Cafe เขาจะหั่นให้เฟรนช์ฟรายชิ้นเล็กหน่อย ก็เลยรู้สึกว่า มันกรอบนอกนุ่มในทั่วทั้งชิ้นค่ะซีซ่าร์สลัด (Caesar Salad) 150.- / 200.-
ผักสด ใหม่ ทานพร้อมกับเบคอน ขนมปังกรอบ ชีสซอยป่นๆ และน้ำสลัดรสเปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ เข้ากันได้เป็นอย่างดีค่ะเมนูนี้ เขาบอกว่า ลูกค้าสั่งกันเยอะค่ะ

วู เลอ วอง ไก่ (Chicken vol-au-vent) 150.- / 200.-
ไม่ถนัด ก็เรียกพายไก่ได้นะคะ เพราะว่ามันก็คือ พายน่ะค่ะ จุดเด่นอยู่ที่ขนมปังกรอบ นุ่ม ไส้ไก่เยอะ ล้น ทานพร้อมกันได้รสชาติที่นุ่มนวล ไส้ไก่ไม่เยิ้มเหลวเกินไป เป็นของทานเล่นที่ประทับใจอีกอย่างนึงเลยค่ะขนมจีบทอด (Kanom Jeep) 120.- / 140.-
แตกต่างได้อีก กับขนมจีบทอด จิ้มทานเข้าไปคำแรก จะได้ความรู้สึกกรอบนอก นุ่มใน ไส้เป็นกุ้งเป็นชิ้นๆค่ะ เค้าโรยหน้าด้วยกากหมูทอดกรอบๆ และความพิเศษอีกอย่างคือ น้ำจิ้มค่ะ ปกติเราจะได้ทานขนมจีบจิ้มกับจิ๊กโฉ่ว แต่ขนมจีบทอดจานนี้ เราได้ทานกับน้ำซอสปรุงพิเศษสูตร MY Cafe ค่ะ จะเป็นซอสรสชาติแซ่บหน่อยๆ แนะนำให้ลองสั่งดูนะคะสลัดผักย่าง (Grilled Vegetable Salad) 150.- / 200.-
จานนี้รสชาติไฮโซเพื่อสุขภาพค่ะ ; P แนวสลัดน่ะ ก็จะได้รสชาติเปรี้ยวนิดนึงของน้ำสลัด ขึ้นชื่อว่าย่างแล้ว กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ก็ทำให้รู้สึกเพิ่มรสชาติมากขึ้นคือ กลิ่นออกแนวรมควันหน่อยๆ โดยรวมแล้ว สำหรับคนที่เลี่ยนน้ำสลัดในรูปแบบครีม เมนูนี้ตอบโจทย์เลยค่ะกระชากอารมณ์กลับมาที่ Appetizer แบบไทยๆ กันบ้างค่ะ (สมกับเป็น International Cuisine จริงๆ : D)
 
เนื้อสะดุ้ง (Nue Sadung) 120.- / 140.-
สำหรับแฟนๆ เนื้อนะคะ ห้ามพลาด เค้าใช้เนื้อติดเอ็นนิดๆ เคี้ยวง่าย เหนียวนิดเดียว จะสังเกตเห็นว่า เป็นเนื้อลวกสุกกำลังดี จุดเด่นเลยคือ น้ำจิ้มรสชาติแซ่บ เข้มข้น ได้ใจชาวแซ่บค่ะ ไม่ได้มีแต่รสเผ็ดอย่างเดียว มีทั้งเปรี้ยว หวานนิดๆ เค็มหน่อยๆ เผ็ดกำลังดีปอเปี๊ยะทอด (Por Pied Tord) 120.- / 140.-
ก็เป็นปอเปี๊ยะแบบปกติที่เราเคยทานกันนั่นแหละค่ะ แต่ความโดดเด่นของปอเปี๊ยะทอดจานนี้ อยู่ที่ความกรอบของแป้ง คือเราสั่งเมนูนี้ตั้งทิ้งไว้สักพักนึงแล้ว ยังคิดว่า น่าจะหายกรอบไปแล้ว แต่ไม่เลยค่ะ แป้งยังกรอบอยู่เลย ไม่เหนียว รู้สึกประทับใจอีกเช่นกันอ่ะ กลับมาที่ของทานเล่นแบบฝรั่งกันอีกที ก่อนจะไป Main Course

กริล แฮมชีส แซนด์วิช (Grilled Ham Cheese Sandwich) 150.- / 200.-
เป็นขนมปังแบบไม่มีขอบ ที่ทาเนย แล้วเอามานาบกับกระทะ ทำให้เกิดความกรอบนิดๆ ที่ผิวขนมปังค่ะ ของชอบอีกครั้ง ชีสที่ไหลเยิ้มทานพร้อมกับแฮม ถูกใจจริงๆ ได้รสชาติ เค็ม มัน กรอบนุ่ม คอชีสอย่าพลาดนะคะมาแล้ว เริ่มกันเลย Main Course แบบไทยๆ

ข้าวผัดเขียวหวาน (Khao Pad Kang Kew Warn) 75.- / 95.-
ข้าวผัดแกงเขียวหวานจานนี้เิสิร์ฟพร้อมปลาสลิดทอดแบบฟูๆ กรอบๆ เค็มนิดหน่อยตามสไตล์ปลาสลิด ทานพร้อมกับข้าวผัดแกงเขียวหวานที่รสชาติถึงเครื่องพริกแกงเขียวหวาน สำหรับเราจะชอบเหยาะน้ำปลาพริกเพิ่มซักหน่อยค่ะ ใส่พริกเข้าไปอีก 1 ชิ้นเล็กๆ ชอบ ชอบ : Dเพนเน่กอกอนโซล่า (Penne Alla Gorgonzola) 180.- / 250.-
สำหรับเมนูนี้ ทำให้ได้ความรู้เพิ่มว่า Gorgonzola เป็น Blue Cheese ค่ะ ซึ่งโดยปกติ Blue Cheese จะเหม็น คือ ถ้าไม่คอชีสจริงๆ จะเหม็นไปเลย แต่สำหรับพาสต้าจานนี้ ทีมงานที่ไม่ใช่คอชีสทานเข้าไป บอกไม่เหม็นเลย ก็ไม่รู้ว่าเค้ายังไงให้มันไม่เหม็น และรู้สึกชอบที่เค้าใช้เพนเน่ เพราะว่าเวลาที่เราทานเพนเน่ที่มีครีมชีสที่อยู่ในหลอดมันจะได้รสชาติมากๆ เลยค่ะ สุดท้ายแ้ล้วสำหรับ Main Course (Appetizer ซะเยอะแล้ว อิ่มเร็ว ^_^")

ซี่โครงแกะย่าง (Grilled rack of Lamb) 280.- / 500.-
เสิร์ฟพร้อมกับมันอบ และซอสมินต์ เนื้อแกะ มีกลิ่นหอมรมควัน เนื้อไม่เหนียว ย่างมาแบบ Medium ทานง่ายค่ะของหวานค่ะ

แอปเปิ้ล ครัมเบิ้ล (Apple Crumble)
หวาน มัน น่าจะเป็นนิยามของ แอปเปิ้ล ครัมเบิ้ลของที่นี่ คอขนมห้ามพลาดนะคะไอศครีม
จะมีรส ส้ม บลูเบอร์รี่ และเต้าหู้ค่ะ ชอบที่สุดคงจะเป็นบลูเบอร์รี่ หอมกลิ่นบลูเบอร์รี่ค่ะโดยรวม สำหรับร้าน MY Cafe ชอบมากเลยค่ะ การันตีโดยแม่ยุ้ยอยู่แล้ว ไม่ผิดหวังค่ะ บรรยากาศก็นั่งสบาย

จริงๆ แล้ว อีกอย่างที่รู้สึกชอบเป็นพิเศษคือ การที่เค้าเพิ่มไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ลงไปในเมนูต่างๆ และไอเดียที่เพิ่มเข้าไป ไม่ได้ใช้วัตถุดิบอะไรที่หายากหาเย็น ก็หาซื้อได้ง่ายๆ แต่ของง่ายๆ นี้ กลับทำให้อาหารอร่อยขึ้น และสามารถอร่อยได้ในอีกรูปแบบหนึ่ง นอกเหนือจากที่เราก็เคยชินกันอยู่แล้ว :Dวันที่ไปรีวิว : 22-09-2553
ราคาอาหาร โปรโมชั่น และอื่นๆ อาจเปลี่ยนแปลงได้ สอบถามเพิ่มเติมกับทางร้านก่อนไปใช้บริการ


ข้อมูลร้าน
ที่ตั้ง : แจ้งวัฒนะ 33 (ทางเข้าเมืองทอง ก่อนถึง ม.สุโขทัยธรรมาธิราช)
Web site: www.maeyui.com
โทร: 0-2575-3955
เปิดบริการ : เปิดบริการทุกวัน 11:00 - 22:00 น.
พิกัด : 13.905762,100.538065


ดู MY Cafe ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่าComment

teddy

สมาชิก
Post: 2

#2
  • โพสท์เมื่อ : 05-10-10 11:09
อยากไปแต่มันไกลมาก "_"zz_zz070_zz

สมาชิก
Post: 32

#3
  • โพสท์เมื่อ : 06-10-10 14:00
น่าทานมากเลยค่ะ อยากลองขนมจีบทอดgap785

สมาชิก
Post: 4

#4
  • โพสท์เมื่อ : 26-10-10 23:03
วันไหนไปงาน Motor Expo แแล้วจะไปลอง น่ากินไปหมด by Gap พุงกาง อิอิoxnutnet

สมาชิก
Post: 8

#5
  • โพสท์เมื่อ : 30-03-12 16:41
ร้านนี้ทานบ่อย อยู่หน้าหมู่บ้าน แสดงความเห็น
แสดงความเห็น
(กรุณา Login ก่อน)
  

ลืมรหัสผ่าน คลิกที่นี่

ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิก ที่นี่