เที่ยวซัมเมอร์นี้ที่ วอริค


วอริค (Warwick) เป็นเมืองเก่าแก่และมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ตั้งอยู่ตรงใจกลางของเซาท์วอริคเชอร์ และสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางที่สุด ก็คือปราสาทที่งดงาม ซึ่งจัดได้ว่าเป็นผลงานการก่อสร้างในยุคกลางที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งของสหราชอาณาจักร

ภายในปราสาทประกอบด้วยคุกมืดใต้ดินและหอคอยและกำแพงที่ใช้ในการต่อสู้เพื่อปกป้องปราสาทแห่งนี้ นอกจากนั้นยังมีการสาธิตการจัดเตรียมขบวนรบและเทศกาลยุคกลางในช่วงซัมเมอร์อีกด้วย ดังนั้นปราสาทวอริคจึงยังคงความน่าสนใจอยู่เสมอส่วนในตัวเมืองวอริคเองนั้นก็ประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่น ๆ มากมาย เช่น โรงพยาบาลลอร์ด เลสเตอร์ ซึ่งเป็นอาคารแบบในสมัยโบราณคือมีการหุ้มด้วยไม้ และมีอายุเก่าแก่ตั้งแต่ในสมัยศควรรษที่ 14

จัดเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์อันทรงคุณค่า และที่ไม่ควรพลาดก็คือการแวะชมหลุมฝังศพของบุคคลที่เป็นเอิร์ลออฟวอริคซึ่งอยู่ภายในโบสถ์เซนท์แมรีซึ่งหลุมฝังศพดังกล่าวมีการตกแต่งโดยหุ้มด้วยทองคำอย่างงดงามส่วนที่ย่านมาร์เก็ตสแควร์ก็มีตลาดที่มีอายุตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 และมีการจัดแสดงเกี่ยวกับภูมิศาสตร์ ชีววิทยาและประวัติศาสตร์ของมณฑลวอริคเชอร์พิพิธภัณฑ์เซนท์จอห์นเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ด้านสังคมของมณฑลวอริคเชอร์ และได้มีการบูรณะอาคารแบบดั้งเดิมขึ้นใหม่เพื่อแสดงให้เห็นถึงชีวิตชาวเมืองและการศึกษาในสมัยนั้น พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาของวอริคประกอบไปด้วยคอลเลคชันตุ๊กตามากมายรวมไปถึงของเล่นแบบโบราณ เกมส์และตุ๊กตาหมีเก่าแก่!

นอกจากนั้นวอริคยังจัดได้ว่าเป็นศูนย์กลางของของเก่าที่สำคัญ เพราะมีร้านจำหน่ายของเก่ามากมาย รวมถึงตลาดที่จำหน่ายสินค้าแบบทั่วไปวอริค ยังประกอบด้วยร้านขายของเฉพาะอย่างที่หลากหลายตั้งอยู่รอบๆ บริเวณมาร์เก็ตสแควร์ สวอนสตรีท สมิธสตรีทรวมไปถึงผับชั้นดี ร้านอาหารรสเลิศและร้านน้ำชา.


ขอบคุณข้อมูลจาก